Bạn đã nghe nhiều về Infographic nhưng chưa hiểu đó là gì? Bạn chưa biết cách tạo ra một Infographic đẹp? Hãy cùng chúng tôi tham khảo bài viết dưới đây để hiểu thêm về Infographic và cách tạo ra một Infographic như thế nào?

Infographic là gì?

Đầu tiên ta phải hiểu Infographic là gì rồi mới tiếp tục tìm hiểu những kiến thức chuyên sâu hơn về nó.

Infographic có thể hiểu là một dạng trình bày dữ liệu, thông tin bằng những hình thức đồ họa, biểu đồ trực quan, sinh động hơn. Những con số dạng text khô khan, tẻ nhạt và nhàm chán sẽ được biến đổi thành những hình ảnh, biểu đồ bắt mắt và thu hút người xem nhờ tính trực quan và nhiều màu sắc cũng như những hình ảnh dễ hiểu và dễ liên tưởng.

Thế nào là một Infographic chất lượng?

Không phải Infographic nào tạo ra cũng là chất lượng mà nó đòi hỏi người thiết  kế phải có tư duy logic và một con mắt nghệ thuật để có thể tạo ra những Infographic độc đáo thu hút được người xem. Infographic phải đáp ứng được những tiêu chí về các yếu tố khoa học, mỹ thuật và độ dễ hiểu. Nếu bạn tạo ra một Infographic mặc dù rất đẹp, rất bắt mắt nhưng đọc vào không ai hiểu gì hết thì xem như đó là một thất bại. Việc cân bằng giữa 3 yếu tố rất quan trọng, nó ảnh hưởng đến chất lượng của Infographic mà bạn tạo ra.

Cách tạo Inforgraphic bằng Powerpoint

Powerpoint cung cấp rất nhiều dạng Infographic mà bạn có thể lựa chọn và thiết kế tùy thích.

Các bước để tạo một Infographic trong Powerpoint được thực hiện như sau:

Bước 1: Để đặt lại kích thước đồ họa thông tin, hãy chuyển đến tab Thiết kế trong Powerpoint> Kích thước Trang chiếu> Tùy chỉnh Kích thước Trang chiếu. Đồ họa thông tin cho các kênh truyền thông xã hội thường rộng 600 pixel. Trong khi đó, đồ họa thông tin của Pinterest có tỷ lệ khung hình là 1: 2.1. Tốt nhất là bạn nên đặt hàng với chiều dài lớn rồi cắt.

Bước 2: Xóa tiêu đề và phụ đề mặc định bằng cách nhấp vào từng mục và chọn Xóa. Ngoài ra, bạn có thể chuyển đến tab Trang chủ> Bố cục> Trống để thực hiện việc này.

Bước 3: Bạn nên bật thước để thiết kế chính xác hơn. Chọn tab Chế độ xem và chọn Quy tắc, Đường lưới và Hướng dẫn.

Bước 4: Điều chỉnh nền bằng cách vào Thiết kế> Định dạng Nền. Tại đây bạn cũng có thể chọn một số hình dạng, hiệu ứng màu sắc, hình ảnh, đồ họa theo mẫu.

Bước 5: Bạn tiến hành thiết kế infographic dựa trên tiêu đề. Chọn Chèn> Hình dạng. Sau đó, bạn bắt đầu nhập và chỉnh sửa theo ý thích của mình.

Bước 6: Bạn tiếp tục xây dựng cấu trúc đồ họa bằng cách sử dụng các hình khối, hiệu ứng đổ, chèn biểu tượng (Insert> Icons). Ngoài ra, bạn có thể sử dụng các yếu tố trực quan hóa dữ liệu khác (Chèn> SmartArt).

Bước 7: Xuất thiết kế bằng cách chọn Save As, sau đó chọn PNG hoặc JPG. Đến đây, thiết kế infographic của bạn đã hoàn thành và sẵn sàng chia sẻ với mọi người.