Cách thiết kế slide bằng Canva

Thiết kế slide là một trong những việc mà hầu như dân văn phòng hay học sinh, sinh viên đều đã trải qua, thậm chí là làm rất nhiều lần. Slide không chỉ là công cụ để thuyết trình mà nó còn giúp cho bài thuyết trình trở nên thu hút và đặc sắc hơn. Tuy nhiên để thiết kế được Slide chuyên nghiệp, chỉnh chu không phải là chuyện đơn giản và chiếm rất nhiều thời gian. Do vậy mà đã có rất nhiều phần mềm hỗ trợ thiết kế slide ra đời nhằm giúp việc thiết kế trở nên dễ dàng hơn. Canva là một trong số các phần mềm đó. Hãy cùng đọc hết bài viết dưới đây để tìm hiểu về cách thiết kế slide bằng Canva được thực hiện như thế nào nhé!

Canva là gì?

Đầu tiên thì nên biết Canva là gì trước để có thể dễ dàng tiếp cận hơn với phần mềm này. Canva là một phần mềm thiết kế trực tuyến cho phép người dùng thiết kế, chỉnh sửa trực tiếp trên template mà Canva cung cấp hoặc tự thiết kế, chỉnh sửa theo ý thích. Canva giúp người dùng dễ dàng hơn trong việc tìm ý tưởng thiết kế và tiết kiệm được rất nhiều thời gian trong việc thiết kế các ấn phẩm.

Các tính năng cơ bản của Canva mà bạn nên biết

Thiết kế đa dạng thể loại

Đến với Canva thì bạn sẽ được thiết kế đa dạng thể loại từ tranh ảnh, áp phích, CV, slide thuyết trình cho đến các biểu đồ, bìa, thư mời,…

Canva đem đến cho bạn thế giới tổng quan về các ấn phẩm thiết kế cũng như là có size phù hợp để cho bạn chọn lựa theo ý muốn thiết kế của mình.

Mẫu thiết kế đa dạng

Canva cung cấp cho người dùng rất nhiều những hình ảnh thiết kế mẫu và sự kết hợp màu sắc theo từng phong cách khác nhau để người dùng có thể xem xét lựa chọn.

Đối với slide thuyết trình thì Canva cũng cung cấp rất nhiều những template dài ngắn mang phong cách khác nhau phù hợp với từng lĩnh vực như thuyết trình, bài giảng, kinh doanh,…

Tính năng Video

Bên cạnh những tính năng trên thì Canva còn cho phép người dùng thiết kế Video chuyên nghiệp với rất nhiều thể loại ở các nền tảng khác nhau như Facebook, Youtube,…

Đa dạng Font chữ

Canva cung cấp cho người dùng rất nhiều dạng phông chữ. Có tầm khoảng hơn 500 loại Font chữ đang được sử dụng trên Canva, người dùng có thể thoải mái sáng tạo kiểu chữ của thiết kế mà không lo ngại về việc không có Font chữ.

Thiết kế Slide bằng Canva

Để tạo slide bằng Canva thì thực hiện theo các bước dưới đây.

Bước 1. Khởi chạy Canva, có thể bằng web hoặc bằng phần mềm.

Bước 2. Đăng nhập vào Canva, nếu chưa có thì đăng kí tài khoản.

Bước 3. Chọn thiết kế bài thuyết trình để mở một file thiết kế mới.

Bước 4. Lựa chọn template phù hợp để tiến hành thiết kế.

Bước 5. Thiết kế và chỉnh sửa theo ý thích

Bước 6. Có thể thêm ghi chú trang, biểu đồ, hình ảnh,… vào bài thuyết trình của bạn.

Bước 7. Kiểm tra và thêm hiệu ứng chuyển trang

Bước 8. Tải xuống bài thuyết trình.

Chuẩn bị gì khi thiết kế slide bằng Canva?

Khi bắt đầu thiết kế slide bằng Canva, ta nên:

  • Chuẩn bị trước nội dung cô đọng, vì Canva cho phép tối đa thiết kế tối đa 100 Slide trên một bài thuyết trình. Do đó khi cô đọng nội dung sẽ giúp bài thiết kế ngắn gọn nhưng đầy đủ nội dung.
  • Chuẩn bị trước một số hình ảnh liên quan đến bài thuyết trình để có thể cho vào slide, chú ý kích thước và chất lượng ảnh.