Powerpoint chắc hẳn là một phần mềm không còn quá xa lạ với người dùng đặc biệt là dân văn phòng và các bạn học sinh, sinh viên. Powerpoint không chỉ cung cấp cho bạn công cụ để thiết kế một bài trình chiếu hoàn hảo với những hình ảnh đẹp mà bên cạnh đó bạn còn có thể chèn những file âm thanh, audio vào bài trình chiếu của mình. Bạn đã biết điều đó chưa? Nếu chưa hãy cùng slide.com.vn tìm hiểu ngay nhé!

Mỗi một phiên bản Powerpoint sẽ có cách chèn video khác nhau. Vì thế mà phần dưới đây chúng tôi sẽ chỉ cho các bạn cách làm trên từng phiên bản của Powerpoint

Cách chèn nhạc vào Powerpoint 2003 và 2007

Bưới 1. Mình sẽ sử dụng chức năng Insert để mở thanh menu chèn, sau đó chọn Sound –> Sound from file.

Bước 2. Một cửa sổ hiện lên, đó là hộp thoại Insert Sound. Bạn sẽ tìm file nhạc cần chèn vào slide, sau đó chọn OK.

Bước 3. Sau khi nhấn OK thì một hộp thoại khác sẽ xuất hiện với 2 lựa chọn: Automaticall và When Clicked. Điều này có nghĩa là bạn muốn nhạc tự động phát khi bạn bắt đầu trình chiếu hay sẽ phát khi bạn click vào biểu tượng cái loa. Bạn phải chọn 1 trong 2. Vậy là hoàn thành xong việc chèn.

Cách chèn nhạc vào Powerpoint 2010, 2013, 2016

Bưới 1. Tại thanh menu, bạn cũng chọn vào Insert, sau đó chọn tiếp vào phần Audio hoặc biểu tượng thanh nhạc.

Bước 2. Chọn tiếp tục Audio from file, sau đó sẽ xuất hiện hộp thoại cho bạn lựa chọn là chọn nhạc có sẵn từ máy hoặc thu âm.

Bước 3. Lựa chọn file nhạc bạn muốn chèn vào slide rồi sau đó nhấn Insert để chèn vào là hoàn thành.

Bước 4. Tiếp đó thì file sẽ được hiển thị dưới dạng cái loa trên slide, bạn có thể di chuyển, kéo to nhỏ tùy thích.

Bạn muốn chèn nhạc vào slide chỉ định? Đừng lo, không hề khó

Bước 1. Bước đầu tiên bạn cũng cần chèn file nhạc vào slide trước như những bước hướng dẫn trước đó.

Bước 2. Khi chèn xong và đã xuất hiện biểu tượng cái loa trên slide thì sẽ nhấn chọn vào biểu tượng.

Bước 3. Tiếp theo di chuyển chuột lên thanh menu, sau đó chọn mục Animation, tiếp tục chọn Animation Pane, chọn tiếp Media Options và hộp thoại xuất hiện.

Bước 4. Tại hộp thoại, trong phần Stop Playing, bạn chọn vào mục After rồi sau đó chọn số slide mà nhạc sẽ dừng phát. Vậy là bạn đã cài đặt được nhạc cho slide theo chỉ định của bạn rồi đó.

Các cài đặt khác cho file nhạc được chèn vào slide

Sau khi chèn được file nhạc vào slide thì bạn có thể thiết lập được các thuộc tính của file thông qua các chức năng mà Powerpoint cung cấp.

Bạn có thể chỉnh số slide bạn cho chạy nhạc và số slide không có nhạc bằng cách thực hiện theo thao tác sau: tại thanh menu chính bạn chọn vào mục Animations, rồi sau đó chọn Animation Pane, tiếp tục bạn chọn vào tab Effect. Tại đây hộp thoại sẽ hiển thị để bạn lựa chọn các thông số tùy thuộc vào bạn, sau đó nhấn OK để hoàn thành.

Bài viết này chúng tôi đã cung cấp cho bạn những kiến thức về việc chèn và thiết lập file nhạc trong Powerpoint. Mặc dù Powerpoint cũng không còn quá xa lạ với các bạn, tuy nhiên chúng tôi vẫn mong bài viết sẽ có ích đối với các bạn trong học tập cũng như công việc. Thiết kế slide thuyết trình không phải là một việc đơn giản. Bài thuyết trình được thêm vào những hình ảnh, video, đặc biệt là âm thanh sẽ gây được sự hứng thú với người nghe hơn là xem hình ảnh. Chúc các bạn có những bài thuyết trình một cách xuất sắc nhất. Hãy đồng hành cùng slide.com.vn để khám phá những điều mới lạ về thế giới “slide” nhé!