Đối với nhà hàng, quán ăn, quán cafe,…thì menu được xem là linh hồn của quán. Menu không chỉ cung cấp thông tin món ăn, thức uống cho người dùng mà nó còn để lại ấn tượng sâu sắc. Nếu bạn đến một quán nào đó mà menu đẹp và thiết kế chuyên nghiệp thì chắc chắn bạn sẽ luôn nhớ rõ hơn là một quán có thiết kế menu cực kỳ tệ. Thiết kế menu không chỉ các phần mềm chuyên nghiệp mới thực hiện được mà Powerpoint cũng thực hiện được, bạn có biết? Hãy cùng theo dõi bài viết của chúng tôi nhé!

Phần chuẩn bị

Để thiết kế menu bằng Powerpoint thì bạn cần chuẩn bị một thiết bị có cài đặt phần mềm Powerpoint cùng với những món ăn, thức uống mà trong quán bạn có bán để tiến hành thiết kế menu.

Cách thực hiện

Cách 1. Sử dụng mẫu

Nếu bạn không phải là một người có tính sáng tạo cao và là một người “gà mờ” trong thiết kế thì việc sử dụng những mẫu thiết kế có sẵn sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều đấy. Sau khi lựa chọn được mẫu, bạn tải về và tiếp tục chỉnh sửa menu theo ý muốn của mình.

Cách 2. Tự thiết kế

Nếu bạn yêu thích thiết kế và năng động sáng tạo thì nên tự thiết kế mẫu menu dành cho riêng mình.

Bạn có thể tạo một khối hình chữ nhật hoặc hình vuông (tuỳ vào kích thước của menu) bằng công cụ Shapes bên trong tính năng Insert. Các hình khối 2D sẽ xuất hiện và bạn có thể chỉnh sửa, di chuyển hay thay đổi kích thước cho khối hình này. Tiếp theo là việc dành cho sự sáng tạo của bạn. Bạn nên tạo layout cho menu của bạn trước khi thiết kế để menu có bố cục rõ ràng và bạn cũng sẽ không bị lúng túng trong lúc thiết kế.

Sau khi thiết kế, bạn có thể sử dụng thêm Format Pane mục Effect của Shape Option, thao tác này còn cho phép bạn thực hiện khá nhiều trên chữ khi lựa chọn mục Effect của Text Option để đổ bóng cho thiết kế của bạn.