Hiện nay, slide chắc là một danh từ mà không còn xa lạ gì đặc biệt là với học sinh, sinh viên và giới văn phòng. Bạn thường thiết kế slide trên phần mềm nào? Bạn có biết hết tất cả các phần mềm hỗ trợ thiết kế slide không? Hãy đọc hết bài viết để có cái nhìn tổng quan nhất về các phần mềm làm slide nhé!

Lợi ích của phần mềm làm slide

Những phần mềm làm slide sẽ cung cấp cho bạn những công cụ để có thể tự thiết kế những slide phù hợp với nhu cầu của bạn. 

Phần mềm sẽ cung cấp các gợi ý về mẫu thiết kế giúp bạn tiết kiệm được rất nhiều thời gian trong việc suy nghĩ layout thiết kế như thế nào, màu sắc ra sao.

Các phần mềm làm slide

Powerpoint

Nếu bạn đã từng cài đặt Word hoặc Excel, bạn không còn xa lạ với phần mềm Microsoft PowerPoint giúp bạn tạo các trình chiếu chuyên nghiệp. Powerpoint là phần mềm luôn được nhắm đến khi làm slideshow, ngoài việc hỗ trợ thay đổi phông nền giúp bạn có phong cách riêng, phần mềm này còn có thể giúp bạn làm các hiệu ứng để làm cho slideshow trở nên sống động hơn.

Prezi

Prezi là ứng dụng miễn phí sẽ giúp bạn tạo các trình chiếu chuyên nghiệp năng động dưới dạng ảnh động thay vì tạo một loạt các trình chiếu điển hình. Prezi là ứng dụng tương thích với nhiều hệ điều hành, tích hợp nhiều tính năng, hiệu ứng hỗ trợ và các mẫu độc đáo cho bạn lựa chọn. Tuy nhiên, Prezi có thể hơi phức tạp và khó khăn đối với những người mới bắt đầu, và mặc dù được sử dụng miễn phí nhưng nó có dung lượng tối đa là 100 MB cho các bài thuyết trình.

Ưu điểm của Prezi là có thể mang đến một cách trình chiếu mới lạ, kết hợp với yếu tố hoạt hình, kết hợp với sự sáng tạo của người dùng giúp bài thuyết trình trở nên hấp dẫn và lôi cuốn hơn. xem thêm.

Kingsoft Presentation Free

Kingsoft Presentation Free là công cụ có thể tạo trình chiếu dựa trên hình ảnh và văn bản do người dùng thiết kế, chương trình cung cấp một số lượng lớn các mẫu trình chiếu và các hiệu ứng chuyển cảnh tinh tế cho người dùng lựa chọn. Đặc biệt, chương trình hỗ trợ người dùng chèn âm thanh, chèn video …. vào trình chiếu. Bạn có thể tạo hoàn toàn dựa trên kho giao diện có sẵn của phần mềm.

Google Presentation

Google Presentation là ứng dụng tạo và chỉnh sửa trình chiếu miễn phí. Miễn là bạn có kết nối internet, bạn có thể đăng nhập, tạo tài khoản và sử dụng ứng dụng để tạo bản trình bày của riêng mình. Bạn có thể thoải mái thiết kế mà không cần cài đặt thêm bất kỳ phần mềm nào trên thiết bị của mình.