Bạn là học sinh, sinh viên sắp có bài thuyết trình trong môn học về tài chính? Bạn là nhân viên văn phòng làm trong ngành tài chính sắp có buổi báo cáo với sếp mà chưa biết làm slide báo cáo như nào? Hãy cùng xem hết bài viết của chúng tôi để xem về một số mẫu slide trong mảng tài chính nhé!

Đặc điểm của Slide về tài chính

Ngành tài chính là ngành đặc thù về số liệu và mang tính xác rất cao. Chính vì thế mà khi làm slide về tài chính thì bạn cần lựa chọn những hình ảnh minh họa về những con số, tiền tài sẽ mang lại cho người xem cảm giác tốt hơn.

Một số dữ liệu bạn nên sử dụng các dạng biểu đồ để thay thế cho những dòng số phức tạp. Như vậy không chỉ giúp người xem dễ nhìn, dễ hiểu mà còn giúp cho slide thuyết trình trong gọn gàng hơn, không lan man.

Slide về tài chính nên chọn những màu sắc cũng như là font chữ thể hiện được sự chuyên nghiệp và thể hiện được tính cách đặc thù trong ngành này. Khi người ta nhìn vào slide thuyết trình của bạn thì sẽ càng tin tưởng bạn hơn.

Một số mẫu slide về tài chính đẹp

Mẫu 1.

Mẫu slide này sử dụng tone màu xanh, rất phù hợp lĩnh vực tài chính. Bố cục slide cũng được thiết kế một cách chuyên nghiệp cùng những đường kẻ lượn sóng tượng trưng cho sự lên xuống bất thường của thị trường, đặc thù của ngành tài chính. Màu chữ sử dụng màu trắng giúp nổi bật trên nền xanh đậm. Kiểu chữ cứng cáp, phù hợp.

Mẫu 2.

Đối với mẫu slide này đang sử dụng một tone màu lạ nhưng không kém phần nổi bật. Màu đen kết hợp cùng với màu xanh lá tạo nên một sự bí ẩn làm cho người ta càng muốn khám phá chúng. Slide sử dụng bố cục với rất nhiều biểu đồ, giản đồ khác nhau giúp cho bài thuyết trình trở nên chuyên nghiệp hơn rất nhiều.  Số liệu trong bài được thể hiện rất chính xác và nổi bật giữa slide. Chữ trắng được sử dụng trên nền đen và cũng là một font chữ đồng nhất, cứng cáp.

Mẫu 3. 

Mẫu slide này sử dụng màu sắc được pha trộn giữa nhiều màu khác nhau, tuy nhiên không làm cho người xem bị rối mà nó giúp cho slide trở nên thu hút và không bị nhàm chán. Ta thấy sắc xanh và sắc tím được hòa trộn một cách hài hòa cùng với nền chữ trắng tạo nên sự chuyên nghiệp vô cùng cao.

Bài viết này chúng tôi đã cung cấp cho các bạn những thông tin về đặc điểm cũng như là các mẫu slide đẹp về ngành tài chính. Hy vọng bài viết này sẽ giúp ích cho các bạn trong những buổi thuyết trình thời gian tới. Cảm ơn các bạn đã đồng hành cùng slide.com.vn!