Bạn là sinh viên phải thường xuyên báo cáo, thuyết trình, trình bày với giảng viên? Bạn là nhân viên văn phòng phải thường xuyên báo cáo, trình bày, phân tích vấn đề với cấp trên? Chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn những mẫu Powerpoint báo cáo chuyên nghiệp nhất để bạn có thể cập nhật và thiết kế đúng chuẩn nhất.

Đặc điểm của Powerpoint báo cáo

Thiết kế slide báo cáo đầu tiên dữ liệu trong bài báo cáo phải ngắn gọn, vào đúng trọng tâm, không lan man dễ gây nhầm lẫn và làm cho bài thuyết trình thêm rối.

Những hình ảnh được lựa chọn phải phù hợp với chủ đề báo cáo.

Lựa chọn những tone màu phù hợp với nhau và phù hợp với lĩnh vực báo cáo. Nên đồng nhất màu nền từ đầu đến cuối để thể hiện sự chuyên nghiệp

Font chữ cũng nên lựa chọn những Font chữ phù hợp với từng trường hợp, sao cho phù hợp với chủ đề báo cáo, thường chọn những font chữ không quá cách điệu, gọn gàng.

Những mẫu Powerpoint báo cáo

Mẫu 1

Ta thấy mẫu này sử dụng tới 4 màu khác nhau trong cùng 1 slide, tuy nhiên nó vẫn hài hòa và không bị rối mắt. Quan trọng là cách sắp xếp và lựa chọn màu sắc cho phù hợp. Mẫu này phù hợp cho các bạn học sinh, sinh viên làm báo cáo trên giảng đường.

Mẫu 2

Mẫu này sử dụng tone màu chủ đạo là xanh – vàng – trắng. Bố cục được sắp xếp một cách khoa học và chuyên nghiệp. Mẫu này được dùng để sử dụng vào những buổi báo cáo của doah nghiệp thì sẽ rất hợp lý. Phần text trên slide cũng không quá nhiều giúp người xem tiếp cận được  những nội dung chính nhanh nhất.

Mẫu 3

Mẫu Powerpoint này sử dụng màu sắc chủ đạo là màu xanh lá kết hợp cùng với màu trắng tạo nên sự khác biệt. Mẫu này phù hợp với những chủ đề báo cáo doanh nghiệp hoặc các chủ đề khoa học, sinh học.

Bài viết này chúng tôi đã cung cấp cho các bạn những mẫu Powerpoint về báo cáo đẹp mà các bạn có thể áp dụng. Cảm ơn các bạn đã xem hết bài viết. Hy vọng bài viết này sẽ giúp bạn dễ dàng hơn trong việc thiết kế slide báo cáo.