Trong sự phát triển của ngành giáo dục hiện nay thì chắc hẳn giáo viên, giảng biên nào cũng phải tiếp xúc với slide bài giảng để có thể dễ dàng truyền tải ý của mình đến những cô cậu học trò. Vậy làm thế nào để có một slide bài giảng đẹp, chuyên nghiệp và thu hút được học sinh, sinh viên thì mời mọi người cùng đọc hết bài viết dướu đây nhé!

Đặc điểm của slide bài giảng

Về màu sắc thì slide bài giảng nên có nhiều màu sắc tươi sáng để dễ dàng thu hút được học sinh hơn, giúp chú ý đến bài giảng nhiều hơn.

Bố cục bài giảng phải dễ nhìn, càng tối giản càng tốt vì như thế học sinh mới có thể dễ tiếp tục bài giảng.

Hình ảnh được lựa chọn vào bào giảng cũng nên là những hình ảnh phù hợp với lứa tuổi, hình ảnh minh họa đơn giản, dễ hiểu.

Một số mẫu Powerpoint bài giảng

Mẫu 1

Mẫu Powerpoont này sử dụng nhiều màu sắc khác nhau thể hiện sự năng động nhưng không kém phần chuyên nghiệp. Nội dung được phân bổ một cách hợp lý và logic nên học sinh sẽ dễ dàng tiếp thu bài giảng hơn.

Mẫu 2

Mẫu này sử dụng màu nền trầm làm nổi bật nội dung bên trong. Bố cục của slide khá sáng tạo. Font chữ sử dụng cứng cáp và gọn gàng, tuy đơn giản nhưng không thiếu phần chuyên nghiệp.

Mẫu 3

Mẫu slide bài giảng này được thực hiện một cách chuyên nghiệp và chỉnh chu. Màu sắc của slide được phối hợp một cách tinh tế nên nhìn tổng thể slide rất đẹp và hài hòa. Những hình ảnh được sử dụng trong slide là những hình ảnh vẽ giúp cho học sinh dễ dàng liên tưởng và bị thu hút. Khi đó bài giảng sẽ mang lại hiệu quả cao hơn.

Cảm ơn các bạn đã xem hết bài viết này. Hãy cùn slide.com.vn theo dõi và cập nhật những xu hướng thiết kế slide mới nhất nhé!