Hiện nay, CV xin việc chắc hẳn không còn quá xa lạ với các bạn, đặc biệt là các bạn sắp bước chân ra đường phát triển nghề nghiệp. Một CV đẹp, chuyên nghiệp sẽ đem lại ấn tượng tốt trong mắt nhà tuyển dụng. Chính vì thế mà việc thiết kế CV ngày càng được coi trọng và ngày càng nhiều người tìm hiểu về việc thiết kế CV. Vậy bạn có biết CV có thể được thiết kế trên Powerpoint không? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nhé!

CV là gì?

CV là từ viết tắt của “Curriculum Vitae”. Đây cơ bản được hiểu là một sơ yếu lý lịch tóm tắt bản thân. Trong đây sẽ sơ lược về bản thân bạn, trình độ học vấn, kinh nghiệm làm việc, các kỹ năng liên quan. CV là công cụ đầu tiên để bạn có thể ứng tuyển một vị trí nào đó với nhà tuyển dụng. Về bản chất của CV thì nó không phải bản tự thuận sơ yếu lý lịch mà chủ yếu là tóm tắt các kỹ năng và chuyên môn để nhà tuyển dụng dễ dàng cân nhắc vào vị trí ứng tuyển.

Điểm nổi bật của CV

Các thông tin trong CV

1. Thông tin cá nhân trong CV – Giới thiệu bản thân trong CV

2. Trình độ học vấn trong CV

3. Sở thích trong CV

4. Kinh nghiệm làm việc của bản thân

5. Mục tiêu nghề nghiệp của bạn là gì trong công việc.

Thiết kế CV bằng Powerpoint

Bước 1. Lên ý tưởng thiết kế.Bạn nên lên ý tưởng và phác họa ý tưởng ra giấy trước khi đưa lên Powerpoint để phần thiết kế được như ý mong muốn nhất.

Bước 2. Lựa chọn khổ giấy cho phù hợp với CV của bạn trên Powerpoint. Design > Page Setup, ô Slides sized for chọn A4 paper, ô Orientation chọn Portrait. Thường CV hay được thiết kế trên khổ giấy A4.

Bước 3. Viết lại brief của bạn lên Powerpoint, phác họa lại ý tưởng.

Bước 4. Trình bày khu bố cục trên Powerpoint. Click chuột phải > Format shape hoặc chọn tab Format trên thanh công cụ.

Bước 5. Trình bày nội dung CV của bạn trên Powerpoint. Insert > Textbox để thêm nội dung.

Bước 6. Bạn có chỉnh sửa font chữ, màu sắc phù hợp với bạn sự yêu thích của bạn. Một số cặp màu được gợi ý: xám – xanh dương, xám nhạt – xám đậm – vàng, đen – đỏ, xám nhạt – xám đậm – đỏ…

Trên đây là cách để bạn thiết kế một CV ấn tượng trên Powerpoint. Cảm ơn các bạn đã xem hết bài viết. Chúc bạn thiết kế thành công. Hãy đồng hành cùng slide.com.vn để cập nhật những thông tin mới nhất nhé!