Background trong Powerpoint là một trong những điểm dễ dàng thu hút được người xem hơn. Việc chèn background không chỉ làm cho bài thuyết trình thêm sinh động mà nó còn làm cho bài của bạn có thêm nhiều màu sắc giúp khán giả dễ dàng tập trung vào phần thuyết trình của bạn hơn. Tuy nhiên, vẫn còn rất nhiều bạn không biết chèn background như thế nào trong Powerpoint thì xem ngay bài viết dưới đây nhé! Chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn những thông tin bổ ích nhất cho bạn.

Đối với các phần mềm phiên bản khác nhau thì có sẽ có một số bước thực hiện hơi khác nhau một tí nên mình sẽ tách ra thành phần để các bạn có thể dễ dàng tiếp cận.

Đối với Powerpoint phiên bản 2003

Bước 1. Trên thanh menu chính, bạn chọn Format, sau đó chọn Background. Một cửa sổ sẽ xuất hiện

Bước 2. Tại cửa sổ Background, bạn sẽ thấy một mũi tên bạn nhấn vào để xem các màu hoặc bạn chọn Fill Effect để lựa chọn hình ảnh khác.

Bước 3. Tại cửa sổ Fill Effect, bạn có thể thêm hình ảnh để làm background bằng cách chọn vào thẻ Picture, sau đó chọn Select Picture để chọn hình ảnh mà bạn muốn sử dụng sau đó nhấn OK để hoàn thành. Sau đó khi ra màn hình chính thì bạn chọn Apply nếu muốn áp dụng cho slide hiện tại, chọn Apply All nếu muốn áp dụng cho toàn bộ slide trong bài thuyết trình.

Đối với Powerpoint phiên bản 2007

Bước 1. Bạn để con trỏ chuột ở slide muốn chèn Background

Bước 2. Bạn nhấn chuột phải và chọn vào Format Background, cửa sổ hiện lên.

Bước 3. Tại cửa sổ hiện lên này sẽ có xuất hiện 2 tab là Fill và Picture. Đầu tiên sẽ chọn vào tab Fill, sau đó nhấn chọn vào mục Picture or Texture Fill. Sau đó tại mục Insert From nhấn chọn File… để tiến hành tải hình ảnh mà bạn muốn lên.

Bước 4. Xuất hiện cửa sổ Insert, bạn nhấn chọn hình ảnh bạn muốn sau đó nhấn Insert. Sau đó màn hình sẽ quay lại hộp thoại tab Fill, bạn chọn Apply All để áp dụng cho toàn bộ bài thuyết trình và Close để kết thúc.

Đối với phiên bản Powerpoint 2010

Bước 1. Trên thanh menu chính, bạn chọn Design. Sau đó ở góc dưới bên phải có một mũi tên nhỏ nằm ở mục Background, bạn click chọn vào nó.

Bước 2. Sau đó hộp thoại Background sẽ hiện ra với các tab Fill; Picture Corrections; Picture Color; Artistic Effects. Bạn sẽ chọn vào tab Fill sau đó các bước thực hiện sẽ tương tự như ở phiên bản 2007.

Đối với phiên bản Powerpoint 2013, 2016

Bước 1. Trên thanh menu chính, bạn cũng vào tab Design để bắt đầu.

Bước 2. Sau khi mở thanh Design, ta sẽ chọn vào mục Format Background ở phần Customize.

Sau đó hộp thoại Format xuất hiện thì các bước tiếp theo sẽ giống với khi bạn thực hiện trên các phiên bản cũ hơn khác.

Chỉnh sửa Background trong Powerpoint

Sau khi apply các ảnh nền vào bài thuyết trình của mình mà bạn còn muốn sửa thêm ví dụ như về vị trí ảnh hay về độ mờ ảnh thì hãy làm theo những bước dưới đây để có thể chỉnh sửa thành công.

Bước 1. Đối với tất cả các phiên bản thì bạn cần mở hộp thoại Format Background để tiến hành chỉnh sửa Background.

Bước 2. Bạn có thể chọn các phím chức năng để điều chỉnh ảnh di chuyển theo ý muốn:

  • Offset left: di chuyển hình nền sang trái.
  • Offset right: di chuyển hình nền sang phải.
  • Offset top: di chuyển hình nền lên trên. 
  • Offset bottom: di chuyển hình nền xuống dưới.

Bước 3. Điều chỉnh độ sáng hình nền bằng cách điều chỉnh thanh Transparency đến khi nào vừa ý thì thôi.

Trên đây là cách để chèn cũng như là chỉnh sửa Background trong Powerpoint từng phiên bản để các bạn có thể làm cho bài thuyết trình của mình được thêm thu hút và màu sắc hơn. Cảm ơn các bạn đã xem hết bài viết và hy vọng rằng bài viết đem đến cho các bạn những điều bổ ích nhất trong việc sử dụng Powerpoint.