Bạn chỉ nên tập trung vào một vài mục chấm đầu dòng hoặc những thông tin vẫn có thể đọc được. Bây giờ thì chúng ta đã vào phần hiển thị Slide Master, chúng ta có thể thêm và chỉnh sửa những bố cục trang. Tạo slide PowerPoint cho riêng bạn nếu những theme của bạn thiếu cấu trúc slide mà bạn cần. Nhúng biểu đồ Excel vào Powerpoint chỉ với 7 bước siêu đơn giản, mất không đến 5 phút là đã thao tác xong. Việc nhúng và liên kết một biểu đồ trong Excel vào PowerPoint sẽ giúp bạn thể hiện…

thiết kế slide trong powerpoint 2010

Dựa vào bố cục slide, bạn có thể thêm vào những tựa đề, những chấm đầu dòng, những hình ảnh, video và những thứ khác nữa vào vùng chứa. Cách chuyển slide trong Powerpoint là một trong những cách giúp bài thuyết trình của bạn thêm ấn tượng và thu hút người xem. Tạo hiệu ứng chuyển trang trong slide đặc sắc sẽ giúp người dùng ấn tượng về mặt thị giác, ghi nhớ và khắc sâu thêm những nội dung mà bạn muốn truyền tải.

Tự Thiết Kế 1 Slide Trong Powerpoint

Tổ yến tinh chế là gì mà có giá lên đến triệu đồng cho 1 kg? Yến tinh chế được ngâm vào trong nước và loại bỏ hết lông và tạp chất bằng cách thủ công rất tỉ mỉ. Bảng dưới miêu tả các tính năng đa dạng về thiết kế SmartArt trong PowerPoint. Hãy bỏ qua phần hiển thị Slide Master và quay trở lại phần hiển thị Normal, phần hiển thị tiêu chuẩn xây dựng thuyết trình trong PowerPoint. Click vào phần View và tiếp theo click Normal để bỏ quả phần hiển thị Slide Master.

thiết kế slide trong powerpoint 2010

Bài viết dưới đây của Gitiho sẽ hướng dẫn bạn cách làm Slide tự chạy trong Powerpoint 2007, 2010, 2013, 2016… cho người mới bắt đầu vô cùng đơn giản, nhanh chóng. Một trang slide thuyết trình thành công thì yếu tố quan trọng hàng đầu đó là slide PowerPoint phải thật bắt mắt và thu hút. Thông thường, có rất nhiều bạn khi học thiết kế PowerPoint thường chọn cách làm là thiết kế ra các mẫu templates độc đáo mà người khác chưa sử dụng. Template được hiểu đơn giản là bạn đang đi thiết kế một bố cục cho slide. PowerPoint sẽ thay đổi slide hiện tại thành bố cục tùy biến mà bạn đã chọn.

Cách Tạo Bố Cục Slide Trong Microsoft Powerpoint

Design Ideas trong PowerPoint là lựa chọn tiết kiệm thời gian tuyệt vời nếu muốn tạo slide thuyết trình chuyên nghiệp. Trên đây là cách mở và sử dụng ý tưởng thiết kế trên PowerPoint. Ngoài sử dụng để làm bài thuyết trình, tạo infographic, các bạn cũng có thể sử dụng PowerPoint để thiết kế poster. Hy vọng bài hướng dẫn trên đã giúp các bạn biết rõ hơn cách tạo action button trong powerpoint 2010.

thiết kế slide trong powerpoint 2010

Trong nguyên tắc này, một slide của bạn sẽ chỉ nên có tối đa 6 dòng và mỗi dòng tối đa 6 chữ. Để lại nhiều khoảng trống trên slide giúp slide dễ nhìn hơn, người xem cũng dễ tập trung và theo dõi nội dung hơn. Quá nhiều chi tiết trên cùng một slide sẽ khiến nội dung trên slide bị rối, làm phân tán sự chú ý của người theo dõi bởi không biết đâu mới là nội dung chính tác giả muốn truyền tải. Lược bỏ các yếu tố không thật sự cần thiết trên slide, giữ lại những điều cốt lõi trong bài trình chiếu là cách giúp bạn tạo nên điểm nhấn cho một bài trình chiếu. Để tuỳ thỉnh thêm chi tiết các hiệu ứng chuyển trang trên Powerpoint, bạn hãy chọn lệnh Effect Options.

Như các bạn đã biết, trong mỗi cuộc thi các bạn thường thấy hình đồng hồ đếm ngược hiện lên. Và bạn đang băn khoăn không biết cách tạo đồng hồ đếm ngược này như thế nào, và cách thực hiện nó dễ hay khó? Hôm nay, mình sẽ hướng dẫn các bạn cách tạo đồng hồ đếm ngược trong cửa sổ làm việc PowerPoint nhé. Nếu bạn muốn tìm cho mình cách tạo ra những đối tượng có sự sắp xếp giống nhau lập đi lập lại trong một slide PowerPoint, thì tạo ra một bố cục riêng cho mình là một ý tưởng hay. Tạo ra những bố cục tùy biến và sử dụng chúng chỉ với một click chuột. Giao diện slide trong phần làm việc chính sẽ thay đổi theo bố cục slide đã chọn.

thiết kế slide trong powerpoint 2010

Một bản trình bày PowerPoint thường chứa rất nhiều thông tin, dữ liệu và biểu đồ. Vì vậy, bạn có thể làm sống động bài trình chiếu của mình bằng cách tạo hiệu ứng cho các phần biểu đồ. Hãy làm cho từng phần của biểu đồ trở nên nổi bật khi bạn giải thích về chúng.

thiết kế slide trong powerpoint 2010

Trong Slide Master chỉ thiết lập định dạng, các bạn không nhập nội dung tại đây. Chọn từ vùng chứa xổ xuống để thêm vào một hộp trống cho bố cục slide của bạn.Thêm một vùng chứa vào một bố cục slide sẽ tạo ra một hộp trong slide đó để thêm vào nội dung. Sau này, khi bạn sử dụng bố cục slide, những hộp vùng chứa sẽ xuất hiện và bạn có thể thêm vào nội dung trong những hộp này. Nếu bạn muốn thay đổi bố cục của các chỗ dành sẵn, bạn có thể di chuyển, thay đổi kích thước hoặc chọn một trong số chúng. Tại đây, hãy di chuyển trình giữ chỗ văn bản và thanh màu đen sang bên phải, trình giữ chỗ hình ảnh sang trái.

thiết kế slide trong powerpoint 2010

Designer của PowerPoint sẽ giúp bạn tạo ra các thiết kế slideshow tuyệt vời dễ dàng. Dưới đây là cách dùng tính năng Designer trong Microsoft PowerPoint. Bây giờ khi bạn nhấp vàotab Trang chủ, chọnTrang chiếu mớivà bạn sẽ thấy các trang chiếu đã áp dụng định dạng của Slide Master đã tạo. Sau khi trang chiếu đầu tiên đã được định dạng, hãy nhấp vàoĐóng bản gốc đểhoàn tất việc tạo Trang chiếu cái.

 • Blogchiasekienthuc.com là một web/blog cá nhân, chủ yếu chia sẻ kiến thức về máy tính, internet và công nghệ…
 • Những công cụ đó có thể là những chủ đề, hiệu ứng chuyển động, và những bố cục slideđể đẩy nhanh tiến độ xây dựng các bài thuyết trinh.
 • Trên đây là hướng dẫn chi tiết cách tự thiết kế 1 slide trong PowerPoint.
 • Một bài thuyết trình cần mang được phong cách riêng của bạn, có như vây sẽ tạo được cảm giác mới mẻ và phù hợp với người xem, thay vì chọn một bố cục có sẵn ép buộc nội dung theo bố cục đó.
 • Hãy để ý đến kích cỡ phông chữ khi thêm vào những hộp văn bản; sử dụng phông chữ lớn hơn cho phần đề mục đầu trang, và kích cỡ nhỏ hơn ở những phần còn lại.

Theo dõitrang tin tức của FPT Shopđể cập nhật các tin tức, thủ thuật và đánh giá mới nhất về công nghệ nhé. Một bài thuyết trình cần mang được phong cách riêng của bạn, có như vây sẽ tạo được cảm giác mới mẻ và phù hợp với người xem, thay vì chọn một bố cục có sẵn ép buộc nội dung theo bố cục đó. Tự học thiết kế slide không khó, nếu bạn chăm chỉ và có đầu óc sáng tạo, vận dụng những công cụ có sẵn đã được tích hợp trên PowerPoint.

Thay vì tùy chỉnh từng trình giữ chỗ, bạn có thể thay đổi chủ đề của phông chữ bản trình bày. Từ tab trình chiếu tổng thểBấm vào Viết trong một nhóm Chuyện kểsau đó chọn phông chữ yêu thích của bạn. Một số thay đổi thiết kế chung, chẳng hạn như tùy chỉnh phông chữ và màu chủ đề, có thể được thực hiện nhanh chóng từ tab Thiết kế. Màu sắc là điểm nhấn cho slide và cũng tác động khá lớn đến nhận thức của người theo dõi. Màu sắc quá sặc sỡ là một điểm trừ trong thiết kế slide PowerPoint vì sẽ làm người dùng phân tâm, không tập trung vào nội dung truyền tải. Trong 1 bài trình chiếu bạn chỉ nên sử dụng tối đa 3 font chữ thôi nhé.

Bây giờ hãy xem lại các trang chiếu đó sau khi thay đổi phông chữ tiêu đề. Bản trình bày sẽ chuyển sang trình xem trình chiếu tổng thể và tab của bạn sẽ được chọn trên ruy-băng. Để sử dụngSlideta vừa thiết kế kích chuột phải vào màn hình chọnLayervà chọnSlidemà ta muốn. Bấm vào slide bạn muốn sử dụng và bạn sẽ thấy slide có định dạng khác được hiển thị với các slide có cùng định dạng. Nhánh Slide Master xuất hiện như hình dưới đây.Bấm vàoslide đầu tiênđể tiến hành định dạng cho slide.

Đếm Giá Trị Trong Một Khoảng Cho Trước Khi sử dụng excel đặc biệt là phần hàm thì hẳn bạn phải học hàm trước rồi mới kết hợp chúng lại… Theo đó tất cả các slide khác đều được thay đổi định dạng như vậy. Như các bạn đã biết, để có được một bài thuyết trình thành công thì một trong những yếu tố quan trọng hàng đầu đó là phải có 1 slide PowerPoint thuyết trình đẹp và bắt mắt.

Như vậy các bạn đã tạo liên kết xong, các bạn chạy thử trình chiếu và nhấn chọn chuột vào khối hình, hình ảnh sẽ được xuất hiện ngay lập tức. Với slide có nhiều khối hình và nhiều hình ảnh các bạn cũng thực hiện tương tự. Chỉ với 5 bước đơn giản chưa tốn đến 3 phút bạn đã thiết kế được cho mình một trang slide đơn giản nhưng chuyên nghiệp không khác những gì được hướng dẫn ở các lớp trung tâm có học phí đắt đỏ.

thiết kế slide trong powerpoint 2010

Bao gồm một bộ sưu tập các mẫu Slide đẹpđược tạo sẵn cho các mục đích khác nhau. Yến sào được biết đến là thực phẩm vàng rất tốt cho sức khỏe của con người và luôn nhận được sự săn đón của đông đảo người tiêu dùng. Đặc biệt, tổ yến thô là dòng sản phẩm nhận được sự yêu thích hơn cả, bởi nguồn gốc và công dụng mà nó mang lại. Dưới đây là các bước để thêm một SmartArt vào trong slide trong PowerPoint 2010. Bạn có những mẹo nào để làm tăng diện mạo của một slide trong PowerPoint? Nếu bạn hiện đang ở trên tab Slide Master, hãy nhấp vào Đóng chế độ xem chính.

Hãy xem một bố cục slide như một bản thiết kế cho một slide. Những thiết kế khác nhau giúp bạn xây dựng những phong cách slide khác nhau. Những slide riêng biệt có thể bỏ qua những vùng chứa hình ảnh hoặc sử dụng toàn bộ là văn bản, do đó hãy chọn bố cục phù hợp để giúp bạn thể hiện nội dung một cách hiệu quả. Những công cụ này giúp tạo ra các bài thuyết trình mà không cần thực hiện lại các công đoạn mỗi khi bạn làm bài thuyết trình. Những công cụ đó có thể là những chủ đề, hiệu ứng chuyển động, và những bố cục slideđể đẩy nhanh tiến độ xây dựng các bài thuyết trinh. Không chỉ dừng lại ở đó, nếu thành thạo các kỹ năng, tư duy thiết kế – bạn có thể biến Powerpoint thành công cụ design mạnh mẽ.

 • Bạn cũng có thể chèn các hình khác tùy ý vào từng Slide cho phù hợp với bài thuyết trình của mình bằng cách nhấp chọn vào Slide đó và thao tác chèn hình tương tự.
 • Nhấp vàotab Thiết kếvà sau đó nhìn xuốngphần Chủ đề vànhấp vàobiểu tượng tam giác xuốngđể mở rộng các tùy chọn.
 • Đọc tiếp các hướng dẫn đã viết và minh họa để làm chủ bố cục slide PowerPoint.
 • Điều khiển duy nhất bạn có trong bản trình bày tự chạy là nhấn phím Esc.
 • Như vậy liên kết sẽ được tạo, khi các bạn click vào liên kết thì slide bạn chọn sẽ được hiển thị.
 • Những bố cục slide được thiết kế chuyên nghiệp và có trong bộ theme PowerPoint của Simplicity.Một bố cục slide có thể đơn giản như là một chủ đề, nằm giữa trong một slide.

Leave a Reply

Your email address will not be published.